Các loại vảy gà tài quý hiếm hiện nay? Liệu có đá hay?

Vảy gà tài là đặc điểm độc đáo trên đôi chân mà nhiều người dành sự quan tâm. Theo phân tích của không ít chuyên gia thì yếu tố này cũng tạo nên vẻ đẹp thu hút cho chiến kê nên được săn tìm. Có những thể loại nào và liệu ảnh hưởng gì tới sức chiến đấu không thì cùng New88 tìm hiểu bên dưới.

Như thế nào là vảy gà tài?

Vảy gà tài là đặc điểm nổi bật ở chân của chiến kê tạo nên vẻ đẹp thu hút. Đối với những ai thích bộ môn đá gà sẽ muốn săn tìm những con độc đáo với ngoại hình khác lạ. 

Theo kinh nghiệm nuôi dưỡng nhiều giống của các sư kê thì vảy tài nếu được huấn luyện bài bản sẽ có khả năng chiến đấu cực kỳ tốt. Khi tham gia vào các giải lớn không chỉ đem lại may mắn mà còn tỷ lệ thắng tương đối cao. Chính vì tiếng thơm này cho nên ngày càng có nhiều người săn tìm giống gà đặc biệt này hơn.

Vảy tài chỉ những loại hiếm gặp với hình thù khác lạ. Hiện nay rất nhiều sư kê nghiên cứu về các chủng độc đáo để đưa vào trong danh sách quý hiếm.

Tìm hiểu về vảy gà tài là gì?

Tìm hiểu các loại vảy gà tài hiện nay

Vảy gà tài có nhiều thể loại khác nhau được nhận biết qua hình dáng cụ thể. Dưới đây sẽ bật mí đặc điểm phân tích từ chuyên gia nuôi chiến kê NEW88 lâu năm chia sẻ:

Vảy tam tài

Danh sách độc lạ không thể bỏ sót được tam tài được đánh giá rất cao. Giống gà này sẽ có 3 miếng vảy lớn nằm ở phần mặt ngoài nổi bật sát nhau, vị trí đầu gối trở xuống. 

Những chiến kê này khi ra trận có khí thế lớn, hăng hái tấn công, không sợ đối thủ mà chùn bước. Vẻ bề ngoài không chỉ đẹp mà còn sức bền lớn, đôi chân chắc khỏe đá cực kỳ chuẩn. Về kỹ năng phòng thủ của chủng tam tài này rất tốt nên trong các giải lớn thường không dễ hạ gục, nếu tìm được sơ hở của đối thủ thì chúng sẽ dễ giành phần thắng.

Vảy gà tam tài độc lạ

Vảy ngũ quỷ

Trong các dạng vảy gà tài thì ngũ quỷ có đặc điểm 1 chân có vảy nối liên tục từ gối cho tới hàng thứ 5. Vẻ đẹp này rất hiểm và chúng còn nổi tiếng với cách ra đòn cực kỳ hiểm, bất ngờ khiến đối thủ khó tránh được bị thương. Chính vì thế mà chiến kê được đặt ra cái tên nghe bí hiểm và khả năng bất bại trên sàn đấu.

Vảy vấn cán

Những con sở hữu vấn cán được giới chuyên môn nhận định thể lực tốt, tính hiếu chiến, không bỏ cuộc vì sợ sệt. Đặc điểm nhận dạng là phần vảy có miếng rất lớn sát đầu gối. 

Thông thường giống này có vẻ ngoài cao lớn, đôi chân săn chắc. Nếu vị trí án thiên vảy lớn phía trên cho thấy khả năng của chúng rất tốt, không chỉ nhanh nhẹn mà ra đòn rất hiểm. Chúng vào sân khi nghe hiệu lệnh bắt đầu sẽ liên tục tìm cách tấn công đối thủ để gây sát thương và nhanh chóng hạ màn.

Bài Viết Liên Quan:   Gà Đá - Bàn Luận Cách Chọn Giống Chuẩn Và Tips Nuôi Hiệu Quả

Loại giáp vy đao

Dạng hàng nội có mũi nhọn như hình đầu dao hướng vào cựa. Nhận dạng phải có từ 3 vảy hình thù như mô tả ở chân của gà. Giống này quý hiếm và được yêu thích bởi khả năng ra đòn rất độc, chúng sát phạt đối phương liên tục từ khi bắt đầu vòng đấu. 

Mỗi trận diễn ra khi kết thúc sẽ thấy rất nhiều vết thương tạo ra từ giáp vy đao. Chúng không để đối thủ kịp tìm cách tránh né và nghiên cứu ra sơ hở của mình mà liên tục ra đòn tới tấp vào vị trí hiểm.

Vảy gà án thiên

Đây là một dạng hiếm gặp được rất nhiều người săn tìm. Theo đó miếng vảy gà tài to nằm ở phía sát gối nhìn sẽ thấy nổi bật phần chân chiến kê. Theo đánh giá đa phần con sở hữu nét đẹp này có sức bền cao, khả năng đá chuẩn khiến đối phương bị thương nặng.

Dạng vảy gà án thiên rất hiếm

Dạng nội hoa đăng

Vảy gà tài này có dạng hàng nội đi thẳng đều hướng tới cựa. Nội hoa đăng sở trường là phá đòn của đối thủ nhanh chóng và lựa sở hở tung lại đòn hiểm vào vị trí như ngực, cổ, mắt.

Chúng rất giỏi đánh giáp sát và tung đòn liên toàn khiến cho đối thủ không kịp định hình. Nhiều người nuôi gà tìm kiếm chủng này để đào tạo, chăm sóc và huấn luyện thành thần kê kiếm bộn tiền tại các trường đấu.

Kích giáp

Chủng kích giáp này được tính từ phần gối trở xuống có 4 hàng. Những chiếc vảy giống quấn cán, theo tương truyền rằng con nào sở hữu đặc điểm này đều được xếp vào hàng tướng kê. 

Chúng có đôi mắt tinh ranh, chân chắc khỏe khi tham chiến cực kỳ hăng hái. Kỹ năng ra đòn mau lẹ và dũng cảm, đối diện trực tiếp để tìm cách đá mạnh vào vị trí hiểm gây sát thương lớn.

Có phải giống vảy gà tài sẽ đá hay?

Nhiều người săn tìm vảy gà tài để mua với số tiền rất lớn và tốn nhiều thời gian. Khi nghiên cứu kỹ về giống này thì các sư kê đều chia sẻ rằng đặc điểm độc lạ nói lên hình thức đẹp, hiếm có, nhìn thu hút.

Còn phần vảy đẹp không hoàn toàn quyết định tới việc gà đá hay không. Việc chúng thi đấu thắng tại các giải còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm thể lực, vóc dáng, chăm sóc, tình trạng sức khỏe, chế độ huấn luyện,…

Thực tế nhiều con sở hữu vảy gà tài độc nhất vô nhị nhưng không khỏe, thiếu kỹ năng vẫn thua trận như thường. Cho nên vấn đề chăm sóc và rèn luyện từ nhỏ về kinh nghiệm đá quan trọng hơn cả.

Tất nhiên với những con sở hữu gen tốt từ cha mẹ, vảy tài độc đáo lại được nuôi dưỡng dưới bàn tay sư kê tài hoa thì sẽ là hùng kê vượt trội. Chúng vừa có ngoại hình đẹp vừa kỹ năng xuất thần hứa hẹn sẽ trở nên quý hiếm với giá cực kỳ cao.

Kết luận

Trên đây NEW88 chia sẻ về các loại vảy gà tài hiện nay được xem là quý hiếm. Đối với những ai yêu thích nuôi chiến kê chắc chắn sẽ là tư liệu hữu ích để nhận dạng giống gà độc lạ để lựa chọn. Bên cạnh chọn chủng thì việc xây dựng chế độ chăm sóc và rèn luyện cũng rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *